Cách làm trân châu nhiều màu

Tự tay mình làm cốc trà sữa trân châu ngâm ghi thưởng thức thật là thú vị. Nhưng vấn đề ở đây là cách làm trân châu nhiều màu sao cho cốc trà sữa hấp dẫn là điều không hề đơn giản. Bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn làm trân châu từ những nguyên liệu sẵn có ngay trong nhà bạn. Trân châu thường được dùng làm đồ uống trong thiết kế nội thất quán cafe Hà Quốc, hiện đại được nhiều bạn trẻ yêu thích.

 

 

 

Nguyên liệu làm trân châu nhiều màu:

 

 

 

1.  Bột năng: 250g

 

2.  Bột gạo tẻ: 50g

 

3.  Đường kính trắng: 50g

 

 

Phần tạo màu:

 

 

– Màu xanh: Nước lá dứa, bột trà xanh

 

– Màu đỏ: Siro dâu, bột củ dền

 

– Màu đen: Cà phê, bột cacao

 

– Màu tím: Bột khoai lang tím, bột hoa đậu biếc

 

 

 

Cách làm trân châu nhiều màu

 

 

 

– Đầu tiên: Trộn đều bột năng với bột rau câu. Bột rau cau sẽ giúp trân châu trong hơn sau khi luộc.

 

– Bước 2: Tạo màu cho trân châu bằng màu rau củ quả, bột màu tự nhiên

 

 

cách làm hạt trân châu

 

 

 

Cách làm bột màu

 

 

– Màu nâu: Bạn dùng cacao hoặc cafe với nước nóng.

 

– Màu xanh: Lá dứa cắt nhỏ, xay nhuyễn, lọc lấy nước hay hòa bột trà xanh với nước nóng.

 

– Màu cam: Củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt nhỏ, xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.

 

– Màu hồng: Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ, xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.

 

– Màu vàng: Vắt cam lấy nước, bỏ hạt hoặc lọc lấy nước cốt chanh leo.

 

– Màu tím: Bắp cải tím cắt nhỏ, xay nhuyễn, lọc lấy nước.

 

 

tham khảo thêm Cách làm trân châu bằng bột năng đơn giản ngay tại nhà chỉ với 5 bước

 

 

– Bước 3: Nhào bột trân châu

 

 

cách làm trân châu trà sữa

 

 

Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, múc dần từng chút nước vào bát bột, đảo đều để bột không bị vón cục, sau đó dùng tay nhào đến khi bột mềm và mịn, không dính tay, không quá nhão hay lỏng với cách làm trân châu trà sữa thật đơn giản.

 

 

 

– Bước 4: Nặn bột trân châu vừa ăn

 

 

cách làm trà sữa trân châu tại nhà

 

 

Cách làm hạt trân châu nặn bột thành từng viên nhỏ bằng cách dùng đầu ngón trỏ và ngón cái vê tròn lại. Không nên dùng hai lòng bàn tay để tạo hình nhé vì lực ở đó quá lớn khiến trân châu dễ bị nát.

 

Nặn xong viên nào bạn lăn luôn qua 1 lớp bột năng mỏng để các viên không bị dính vào nhau.

 

 

– Bước 5: Luộc trân châu nhiều màu

 

 

cách làm trân châu trà sữa

 

 

Đun một nồi nước thật sôi, thả trân châu vào, đun đến khi trân châu nổi lên mặt nước thì vặn về lửa nhỏ, đun tiếp khoảng 5 phút cho chín mềm. Vớt ra một tô nước nguội, để khoảng 15 phút rồi dùng nhé!

 

 

 

 

Lưu ý khi nào trân châu nhiều màu

 

 

 

Trong cách làm trân châu nhiều màu các bạn cần phải lưu ý những điều sau:

 

 

+ Không cho hạt trân châu vào tủ lạnh vì hạt trân châu sẽ bị cứng lại khi ăn sẽ không còn dẻo và mềm

 

+ Khi ăn thì nên mới cho chân trâu vào trà sữa

 

+ Có thể không cho bột gạo vì hạt trân châu sẽ bị dai hơn

 

+ Không nên cho nhiều bột gạo vì sẽ làm hạt trân chau sẽ cứng hơn

 

+ Nếu không may bạn cho nhiều nước nhào bột bị nhão thì sau khi nặn phải dùng bột áo bao lại luôn

 

+ Khi tạo màu cho trân châu nên sử dụng các loại nước tạo màu thay vì dùng bột tạo màu.

 

 

cách làm trân châu nhiều màu

 

Với những tín đồ mê trà sữa thì cách làm trân châu nhiều màu này thật sự hữu ích phải không? Ly trà sữa của các bạn sẽ thêm bắt mắt và ngon hơn khi có thể tự làm những viên trân châu vừa dẻo vừa dai ngon lại còn nhiều màu sắc hấp dẫn. Hãy truy cập thietkexaydungpro.vn thường xuyên để có thể cập nhật được những cách nấu ăn ngon khác nhé. Chúc các bạn thành công với những gợi ý của chúng tôi.

 

Cách làm trà sữa trân châu tại nhà đơn giản này bạn sẽ có ly trà sữa hấp dẫn. Hãy cùng thưởng thức cùng người thân bạn nhé. Chúc bạn thành công!

 

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin